Hướng dẫn loại bỏ vết mất độ bóng trên đá marble

Hướng dẫn loại bỏ vết mất độ bóng trên đá marble

Đánh bóng các vết khắc trên đá marble có thể mang lại cảm giác giống như bạn đang cố gắng sửa lại một mái tóc xấu. Bạn không chắc liệu mình có thể làm được hay không, nhưng với những dụng cụ phù hợp và một chút tự tin, cuối cùng bạn sẽ trông giống như vừa bước ra khỏi tiệm—hoặc trong trường hợp này, tấm đá của bạn trông như mới vừa được mang về từ mỏ đá. Vì vậy, chúng ta hãy xắn tay áo lên và biến những đốm xỉn màu đó thành một thứ gì đó đẹp đẽ nhé?

Bước 1: Hiểu về vết mất độ bóng

Trước hết, điều quan trọng cần biết là vết mất độ bóng không giống như vết bẩn. Điều này có nghĩa là chúng ta không thể làm sạch nó theo cách thông thường mà phải có những công cụ chuyên dụng để sửa chữa. Điều này có nghĩa chúng ta rất khó để tự mình xử lý tại nhà mà cần phải có những người có đủ đồ nghề, tay nghề mới xử lý được.

Bước 2: Làm sạch bề mặt đá

Trước khi chúng ta đi vào vấn đề chính, hãy đảm bảo đá marble của bạn sạch sẽ và không có bất kỳ bụi bẩn hoặc mảnh vụn nào. Một miếng vải mềm và một ít xà phòng nhẹ sẽ có tác dụng. Tránh các hóa chất có tính tẩy rửa mạnh hoặc bất cứ thứ gì có tính axit. Hãy nhớ rằng, chúng ta đang cố gắng hàn gắn mối quan hệ ở đây chứ không phải bắt đầu một cuộc tranh cãi khác.

Bước 3: Chuẩn bị các vật dụng

Đối với nhiệm vụ này, bạn sẽ cần bột hoặc hợp chất đánh bóng đá cẩm thạch được thiết kế đặc biệt để chăm sóc đá marble (xem các liên kết bên dưới). Hãy chắc chắn rằng nó phù hợp với đá marble, vì bạn muốn nâng cao vẻ đẹp của nó chứ không làm mờ đi nó. Bạn cũng sẽ cần một miếng vải mềm và một ít nước. Và quan trọng nhất là sự kiên nhẫn. Đây không phải là một công việc vội vã.

Bước 4: Hãy đánh bóng

Rắc một lượng nhỏ bột đánh bóng đá cẩm thạch bạn đã chọn lên vết khắc. Thêm một ít nước để tạo thành hỗn hợp sệt, dùng vải mềm bắt đầu chà nhẹ lên vùng da đó theo chuyển động tròn. Nó giống như massage cho viên đá cẩm thạch của bạn một chút. Mục đích là dần dần đánh bóng vết khắc, khôi phục lại độ sáng bóng và vinh quang ban đầu của nó. Hãy coi nó như việc tẩy tế bào chết cho làn da của bạn; bạn muốn cứng rắn nhưng nhẹ nhàng.

Bước 5: Rửa sạch và đánh giá

Sau vài phút đánh bóng, lau sạch lớp dán bằng vải ẩm và lau khô khu vực đó bằng một miếng vải mềm, sạch khác. Hãy lùi lại một bước và chiêm ngưỡng công việc của bạn. Nếu dấu khắc vẫn còn nhìn thấy được, đừng lo lắng. Cũng giống như trong cuộc sống, có một số việc cần phải thử lần thứ hai (hoặc lần thứ ba). Lặp lại quá trình đánh bóng cho đến khi bạn hài lòng với kết quả.

Bước 6: Nhìn thành quả của bạn

Hãy dành một chút thời gian để đắm mình trong thành quả tự làm của bạn. Tấm đá của bạn bây giờ vẫn mịn và sáng bóng như ngày mới lắp đặt, thậm chí có thể còn hơn thế nữa. Và bạn đã làm điều đó. Bạn!

Đánh bóng các vết khắc từ đá cẩm thạch đen không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Với một chút cẩn thận, sử dụng sản phẩm phù hợp và một ít dầu bôi trơn khuỷu tay, bạn có thể giữ cho đá cẩm thạch của mình trông đẹp mắt. Hãy nhớ rằng, mỗi viên đá cẩm thạch đều là duy nhất và sự không hoàn hảo của nó chính là điều khiến nó trở nên đẹp đẽ. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải sống chung với mọi vết xước và vết khắc xuất hiện trên đường đi của mình. Đây là cách giữ cho viên đá cẩm thạch—và tinh thần của bạn—được đánh bóng và tươi sáng!

Nếu vết khắc sâu có thể cần đến công ty phục hồi đá chuyên nghiệp

Dưới đây là đường link đến sản phẩm bột đánh bóng chuyên dụng cho đá marble

https://www.martino.com.vn/hoa-chat-chuyen-dung/bot-danh-bong-marble-tenax-polishing-powder.html

back top