Tại sao đá Granite bị mòn?

Tại sao đá Granite bị mòn ?

Nếu mặt bàn bằng đá granite của bạn có cảm giác nhám hoặc thô ráp khi chạm vào, có một số lý do tiềm ẩn dẫn đến kết cấu này. Hãy cùng khám phá một số yếu tố phổ biến có thể gây ra cảm giác nhắm và thô ráp trên bề mặt đá granite:

1. Tích tụ cặn:

Theo thời gian, các sản phẩm tẩy rửa, dầu ăn và các chất khác có thể tích tụ trên bề mặt đá granit, dẫn đến bề mặt bị nhám. Những chất cặn này có thể bám bụi bẩn và mảnh vụn, làm cho mặt bàn có cảm giác thô ráp.

Giải pháp: Làm sạch hoàn toàn bề mặt đá granit bằng xà phòng rửa chén nhẹ hoặc chất tẩy rửa dành riêng cho đá granit. Sử dụng một miếng vải mềm hoặc miếng bọt biển để loại bỏ mọi vết tích tụ và rửa kỹ mặt bàn bằng nước sạch.

 

2. Cặn Canxi :

Nếu khu vực của bạn có cặn canxi, các khoáng chất trong nước có thể để lại cặn trên mặt bàn đá granit của bạn, khiến nó có cảm giác như bị mài mòn.

Giải pháp: Loại bỏ cặn nước cứng bằng hoá chất chuyên dụng để tẩy cặn ra khỏi bề mặt. Xịt một ít dung dịch và chà nhẹ lên vùng bị ảnh hưởng. Sau đó rửa sạch mặt bàn bằng nước.

 

3. Chất chống thấm, keo phủ bị mòn hoặc bị hư hỏng :

Chất bảo vệ trên mặt bàn đá granite của bạn có thể bị mòn theo thời gian do sử dụng thường xuyên, làm sạch không đúng cách hoặc tiếp xúc với các chất có tính axit. Khi chống thấm, keo phủ bị hỏng, đá granit có thể trở nên xốp hơn và dễ bị hấp thụ bụi bẩn và mảnh vụn, dẫn đến kết cấu thô ráp.

Giải pháp: Kiểm tra xem chống thấm, keo phủ trên mặt bàn đá granit của bạn có cần được bảo dưỡng lại hay không. Việc chống thấm, đánh bóng lại mặt bàn có thể giúp khôi phục lại độ mịn của nó và bảo vệ nó khỏi bị hư hại thêm.

 

4. Chất kết dính hoặc vữa còn sót lại:

Nếu đá granit của bạn mới được lắp đặt gần đây hoặc đang được cải tạo, có thể có keo hoặc vữa còn sót lại trên bề mặt, gây ra cảm giác có mài mòn.

Giải pháp: Cẩn thận loại bỏ mọi chất kết dính hoặc vữa còn sót lại bằng lưỡi dao cạo hoặc dao trát nhựa. Hãy nhẹ nhàng để tránh làm trầy xước đá granit.

 

5. Kết cấu tự nhiên:

Một số loại đá granit có bề mặt thô hoặc có kết cấu tự nhiên, có thể có cảm giác thô ráp khi chạm vào. Đây là đặc điểm của một số loại đá granit và không nhất thiết là dấu hiệu hư hỏng.

Giải pháp: Nếu kết cấu là do đặc tính tự nhiên của đá granite thì không cần có biện pháp khắc phục cụ thể. Bạn vẫn có thể vệ sinh và bảo trì mặt bàn như bình thường. Nhà thầu phục hồi đá có thể áp dụng chất gia cố đặc biệt để ngăn ngừa mài mòn.

 

6. Sử dụng chất tẩy rửa mạnh hoặc công cụ mài mòn:

Chất tẩy rửa hóa học mạnh hoặc công cụ mài mòn có thể làm hỏng bề mặt đá granit, khiến nó có cảm giác thô ráp hoặc có sạn.

Giải pháp: Tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh hoặc vật liệu mài mòn trên mặt bàn đá granite của bạn. Hãy sử dụng xà phòng rửa chén nhẹ hoặc chất tẩy rửa dành riêng cho đá granit và sử dụng vải mềm hoặc bọt biển để làm sạch.

 

Cảm giác bị mài mòn trên mặt bàn đá granit của bạn có thể là do tích tụ cặn, cặn nước cứng, công cụ mài mòn hoặc kết cấu tự nhiên. Việc xác định được nguyên nhân sẽ giúp bạn thực hiện giải pháp thích hợp nhằm khôi phục lại độ mịn, bóng cho bề mặt đá granite của bạn. Làm sạch thường xuyên, bảo trì thích hợp và thực hành làm sạch nhẹ nhàng là điều cần thiết để giữ cho mặt bàn đá granite của bạn luôn ở tình trạng nguyên sơ và đảm bảo tuổi thọ của nó như một vật trang trí trung tâm tuyệt đẹp trong nhà bạn.

back top