Tại sao keo dán đá bị ố vàng ?

Tại sao keo dán đá bị ố vàng ?

Nếu bạn là đơn vị thi công, kho gia công hay người thợ đá, một trong những điều quan trọng cần lưu ý khi lựa chọn chất kết dính là keo có bị ố vàng hay không. Có lẽ bạn đã từng gặp phải trường hợp keo dán đá ố vàng sau một thời gian sử dụng, hoặc bạn đã nghe những trường hợp thi công đá ở các dự án bắt đầu ố vàng khi thời gian trôi qua.

Các nhà thầu, đơn vị thi công thực sự cần cân nhắc hiện tượng keo dán đá bị ố vàng trước khi bắt đầu dự án. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu lý do tại sao cần cân nhắc khi lựa chọn chất kết dính và xem xét nguyên nhân gây ra hiện tượng ố vàng đối với chất kết dính.

1. Có cần thiết sử dụng keo không ố vàng không?

Câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi đó là không. Các nhà thầu, đơn vị thi công, gia công có thể tự do lựa chọn bất kỳ loại chất kết dính nào phù hợp với nhu cầu. Ngoài ra, không phải dự án nào cũng được hưởng lợi từ việc tăng thêm chi phí cho chất kết dính không ố vàng, miễn là độ bền của keo được sử dụng đủ yêu cầu cho dự án mà nó được sử dụng. Nói như vậy, có những trường hợp việc chọn chất kết dính không bị ố vàng là hoàn toàn hợp lý.

2. Nguyên nhân khiến chất kết dính bị ố vàng

Có nhiều thứ có thể khiến chất kết dính thay đổi màu sắc. Tuy nhiên, nguyên nhân phổ biến khiến keo có màu vàng là do tác động của tia UV lên thành phần của keo.

Ánh sáng mặt trời là nguồn tạo ra cả nhiệt và tia UV. Tia UV từ ánh sáng mặt trời có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng keo dính bị ố vàng. Điều hợp lý là không phải tất cả các dự án đều có thể chấp nhận được việc sử dụng bất kỳ loại keo nào.

3. Các dự án cần sử dụng những loại keo nào ?

Chúng ta đã đề cập đến nguyên nhân phổ biến khiến keo dán đá bị ố vàng, chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn một số gợi ý về các loại keo dán đá không ố vàng và những vị trí thi công phù hợp.

Dự án ngoài trời

Đá thi công ở ngoài trời, nơi mà keo dán phải đối mặt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tia UV, mưa gió và nhiệt độ, keo dán đá sẽ bị ố vàng kể cả khi bạn sẻ dụng gốc Polyester hay gốc Epoxy (keo dán đá 2 thành phần AB), giải pháp và chúng tôi là sử dụng các loại keo có đặc tính chống ố vàng. Keo này sẽ phù hợp các công trình dự án lớn, yêu cầu cao về nguyên vật liệu và tính ổn định lâu dài.

>>>Keo Eliox

Dự án trong nhà

Nếu thi công đá hạng mục trong nhà thì chắc chắn là bạn không cần thiết phải sử dụng keo dán đá không ố vàng . Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết phải như vậy. Một số dự án trong nhà sẽ nhận được khá nhiều ánh sáng mặt trời và một số bề mặt thậm chí còn chịu ánh nắng trực tiếp. Lựa chọn loại keo không bị ố vàng cho các công trình trong nhà nhưng tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời là cách đơn giản để đảm bảo rằng công trình của bạn không bị hoen ố bởi vết ố vàng của loại keo đã chọn.

>>>Keo dán đá Tenax Solido

>>>Keo Thassos 

>>>Keo Titanium

Tóm lại, sẽ không chính xác khi nói rằng mọi dự án đều cần chất kết dính không ố vàng. Tuy nhiên, như chúng tôi đã trình bày, có những lý do chính đáng để xem xét sử dụng keo dán đá không màu vàng cho nhiều dự án khác nhau; cả trong nhà và ngoài trời. Tenax cung cấp một số sản phẩm được thiết kế để mang lại kết quả tuyệt vời mà không bị ố vàng.

back top