Tại sao không nên chống thấm đá sàn phòng tắm ?

Tại sao không nên chống thấm đá sàn phòng tắm ?

Khi nói đến việc bảo trì phòng tắm bằng đá của bạn, sự hiểu biết thông thường có thể gợi ý rằng việc chống thấm cả tường và sàn là cách tốt nhất để bảo vệ đá khỏi bị hư hại và ố màu do nước. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng, đặc biệt là đối với sàn tắm. Trong khi việc chống thấm các bức tường của phòng tắm bằng đá có thể có lợi thì việc chống thấm sàn nhà có thể dẫn đến những vấn đề không lường trước được, chủ yếu là do độ ẩm không thể bốc hơi và thoát ra ngoài.

1. Hiểu độ xốp tự nhiên của đá

Đá, một vật liệu tự nhiên và xốp, thường được chọn làm sàn tắm do tính thẩm mỹ và độ bền của nó. Những lỗ chân lông này tuy rất nhỏ nhưng rất cần thiết để đá 'thở', cho phép hơi ẩm bay hơi tự nhiên.

2. Những tác của việc chống thấm sàn đá phòng tắm

Bẫy độ ẩm: Khi bạn chống thấm sàn đá phòng tắm, bạn sẽ vô tình khoá độ ẩm bên trong đá. Không giống như những vị trí thi công đá như mặt tiền, vách sau khi tiếp xúc với nước thì chúng có thời gian khô đi còn với sàn đá phòng tắm thì chúng phải chịu lượng nước và độ ẩm rất cao.

Ố vàng và hư hỏng: Độ ẩm bị giữ lại có thể dẫn đến sự ố vàng trên đá, một vấn đề phổ biến với sàn đá. Độ ẩm có thể phản ứng với các thành phần kim loai có trong đá, dẫn đến những vết ố loang lổ cực kì khó coi và khó loại bỏ. Trong trường hợp nghiêm trọng, độ ẩm bị giữ lại cũng có thể làm đá yếu đi, dẫn đến nứt và sứt mẻ.

Sự phát triển của nấm mốc: Sự tích tụ độ ẩm tạo ra môi trường lý tưởng cho nấm mốc phát triển. Những thứ này không chỉ gây nguy hiểm cho sức khỏe mà còn có thể gây ra mùi mốc và làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của đá

3. Chống thấm với tường phòng tắm

Việc chống thấm các bức tường phòng tắm là cần thiết vì chúng ít bị tiếp xúc với nước trực tiếp và liên tục. Các bức tường có sự lưu thông không khí tốt hơn xung quanh chúng, cho phép hơi ẩm được hấp thụ bay hơi hiệu quả hơn. Điều này làm cho việc chống tjaams trở thành một lựa chọn khả thi để bảo vệ chống lại vết nước và cặn xà phòng mà không có những rủi ro chống thấm sàn.

4. Các lựa chọn thay thế cho việc chống thấm sàn đá phòng tắm

Để bảo vệ sàn đá phòng tắm của bạn đồng thời tránh những rủi ro của việc chống thấm

Vệ sinh thường xuyên: Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng, có độ pH trung tính để ngăn ngừa cặn xà phòng và vết nước.

Không gian thông thoáng : Đảm bảo phòng tắm của bạn được thông thoáng tốt để hơi ẩm thoát ra ngoài.

Chống thấm vách định kỳ : Trong khi tránh sàn nhà, hãy chống thấm lại tường định kỳ để duy trì lớp phủ bảo vệ của chúng.

Phòng tắm bằng đá đang cực kì được khách hàng ưu chuộng và có một sức hấp dẫn, nhưng khi trong quá trình thi công cần chú ý đến sàn, đây là điểm mà bạn cần hiểu rõ trước khi chống thấm và thi công. Chú ý rằng, việc duy trì vẻ đẹp và chất lượng của phòng tắm là không chỉ nằm ở việc chống thấm đá ở mọi bề mặt, mà còn ở việc hiểu các đặc tính tự nhiên của vật liệu này.

back top